Góc giải đáp: Mấy tuổi ăn được yến sào?

Mặc dù yến sào  là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho trẻ, nhưng không phải tất cả các bé đều có thể sử dụng nó. Nhu cầu bổ sung dinh dưỡng của mỗi trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau là không giống nhau. Vì vậy, không phải ở mọi độ tuổi bé đều nên được cho ăn yến sào. Trong bài viết này, Yến Sào Không Gian sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc mấy tuổi ăn được yến sào nhé!

Trẻ em mấy tuổi ăn được yến sào?

Mấy tuổi ăn được yến sào là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng yến sào trong bất kỳ hình thức nào. Trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ yến sào.

Thời điểm lý tưởng để sử dụng yến sào là khi bé đã trên 12 tháng tuổi. Đây là giai đoạn mà bé phát triển mạnh mẽ nhất cả về thể chất và tinh thần. Lúc này, lượng dinh dưỡng từ sữa mẹ đã không đủ để cung cấp cho các hoạt động hằng ngày của trẻ. Do đó, việc giới thiệu những loại thực phẩm khác là vô cùng cần thiết để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé.

Liều lượng yến sào phù hợp cho bé

Việc cho trẻ ăn yến sào không tuân theo liều lượng được khuyến cáo có thể làm mất đi tác dụng của yến sào đối với cơ thể của trẻ.

Đối với trẻ em từ 1 – 3 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm và làm quen với đa dạng thực phẩm. Trong thời kỳ này, ba mẹ có thể cho trẻ sử dụng yến sào nhằm cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp bé tăng cường khẩu vị và có giấc ngủ sâu hơn.

Góc giải đáp: Mấy tuổi ăn được yến sào?
Liều lượng khuyên dùng cho trẻ từ 1-3 tuổi là 0.5 gram/ngày

Liều lượng khuyên dùng cho trẻ là 0.5 gram/ngày, sau đó có thể tăng dần lên 1 – 1.5 gram/ngày tùy thuộc vào thể trạng của trẻ. Trong giai đoạn đầu khi trẻ mới làm quen với yến sào, ba mẹ có thể cho trẻ ăn cách ngày.

Đối với trẻ từ 4 – 10 tuổi

Đây là giai đoạn quan trọng và cần thiết để sử dụng yến sào cho trẻ. Yến sào có tác dụng rõ ràng đối với sức khỏe của trẻ, bởi nó cung cấp thêm dưỡng chất và năng lượng hữu ích, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật và hỗ trợ phát triển trí não.

Liều lượng khuyên dùng cho trẻ là từ 1 đến 2 gram yến sào mỗi ngày.

Xem thêm: Tổ Yến Tinh Chế: Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe, Tăng Cường Sức Đề Kháng

Một vài lưu ý khi cho bổ sung yến sào cho trẻ

Thời điểm sử dụng yến sào

Thời điểm lý tưởng để trẻ hấp thụ các dưỡng chất từ yến sào là vào lúc sáng sớm, ngay sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Thời điểm khi trẻ đang đói được coi là thời điểm tốt nhất để hấp thụ chất dinh dưỡng.

Góc giải đáp: Mấy tuổi ăn được yến sào?
Thời điểm sử dụng yến sào

Ngoài ra, ba mẹ không nên cho trẻ sử dụng yến sào ngay trước bữa chính, vì điều này có thể làm trẻ mất hứng ăn và không thể hấp thu các dưỡng chất khác có trong món ăn chính. Việc cho trẻ ăn yến sào đều đặn mỗi ngày theo liều lượng đã được gợi ý ở trên sẽ giúp trẻ hấp thụ nguồn dinh dưỡng quý giá có trong yến sào. Tuy nhiên, không nên ngắt quãng quá lâu giữa các lần ăn yến sào và cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều yến sào trong một ngày.

Để yến sào phát huy tác dụng tốt nhất, cần sử dụng cho trẻ trong thời gian dài. Thời gian tối thiểu để yến có tác dụng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ là từ 2 đến 3 tuần sử dụng.

Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

Ưu tiên hàng đầu của trẻ nhỏ dưới 1 tuổi là hấp thụ sữa mẹ để tăng trưởng chiều cao, cân nặng và ngăn ngừa suy dinh dưỡng. Đồng thời, ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, do đó việc sử dụng yến sào có thể gây hại cho cơ thể của trẻ.

Góc giải đáp: Mấy tuổi ăn được yến sào?
Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

Không quá lạm dụng yến sào

Trong yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu không hấp thụ đầy đủ, có thể gây ra một số hậu quả không tốt đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, ba mẹ cần chú ý đến liều lượng sử dụng phù hợp dựa trên thể trạng của trẻ.

Giá yến sào có đắt hay không?

Giá yến sào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: loại yến sào, kích thước tổ yến, nguồn gốc xuất xứ,….Hiện tại, giá yến sào vụn có sự biến động từ khoảng 650.000 VND đến 3.600.000 VND/100g yến, tùy thuộc vào loại yến.

Yến Sào Không Gian là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào cao cấp với giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Hãy tin tưởng và lựa chọn Yến Sào Không Gian để sở hữu những tổ yến chất lượng với giá thành hợp lý nhé!

Góc giải đáp: Mấy tuổi ăn được yến sào?
Giá yến sào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: loại yến sào, kích thước tổ yến, nguồn gốc xuất xứ

Xem thêm: Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng? Hướng dẫn sử dụng yến sào đúng cách

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mấy tuổi ăn được yến sào. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn bổ sung yến vào thực đơn dinh dưỡng một cách hợp lý và hiệu quả nhé!

Chia sẻ

Chưa có bình luận nào !!!